Databases >> e-Journals
ฐานข้อมูลวารสารฉบับเต็ม (e-Journals)
  • สำหรับผู้ที่ใช้อินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ต้อง Login เข้าระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • สำหรับผู้ที่ใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) ต้องใช้บริการ Proxy Server ก่อนเข้าใช้ฐานข้อมูลวารสารฉบับเต็ม (e-Journals) ของสำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง



บริการ EDS Search Box สืบค้นฐานข้อมูลทุกฐานที่ทาง อว. บอกรับผ่าน EDS ทาง EBSCO
ครอบคลุมสหสาขาวิชา เช่น ศึกษาศาสตร์ ครุศาสตร์ ศิลปศาสตร์ นิเทศศาสตร์ วิทยาการจัดการ (อว. บอกรับ ใช้ไดถึงวันที่ 31 ธ.ค. 65)
RU Logo
Search RU Discovery Service:

Keyword Title Author
ฐานข้อมูลวารสารฉบับเต็ม (e-Journals) - 1. กลุ่มสาขาวิชามนุษยศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ สังคมศาสตร์ จิตวิทยา
 
Academic Search Ultimate 1. Go Next Academic Search Ultimate (ASU)
ฐานข้อมูลสหสาขาวิชาระดับโลกที่มีขนาดใหญ่ รวบรวมวารสารทางวิชาการ นิตยสาร สิ่งพิมพ์ และวีดีโอ ในทุกสาขาวิชาการศึกษา อาทิเช่น วิศวกรรมศาสตร์ ดาราศาสตร์ มานุษย์วิทยา ชีวเวชศาสตร์ สุขภาพ กฎหมาย คณิตศาสตร์ เภสัชวิทยา ศึกษาศาสตร์ สตรีศาสตร์ สัตวศาสตร์ และสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย ฐานข้อมูลนี้เป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดของ Academic Search Complete ซึ่งประกอบไปด้วยวารสารฉบับเต็มที่ไม่อยู่ในการเข้าถึงแบบเปิด (non-open access journals) มากกว่า 5,000 ชื่อเรื่อง (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถเข้าใช้งานด้วย User ID : ram และ Password : library@2566]

- Conditions of Use and Licensing Restrictions for Electronic Resources
- ดาวน์โหลด Title List
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน Academic Search Ultimate
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูลในเครือ EBSCO : https://youtu.be/0QgmvhkW8Cs
 
Business Source Complete (BSC) 2. Go Next Business Source Complete (BSC)
ฐานข้อมูลวิชาการทางด้านธุรกิจ ประกอบไปด้วยแหล่งข้อมูลทางธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ มีเนื้อหาวารสารเกี่ยวกับธุรกิจชั้นนำของโลก ให้ข้อมูลดรรนีและสาระสังเขปของวารสารย้อนหลังไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 1886 และมีวารสารฉบับเต็มมากกว่า 3,800 ชื่อเรื่อง ครอบคลุมเนื้อหาทุกด้าน เกี่ยวกับการบริหารการจัดการ, การตลาด, การโฆษณา, การบัญชี, การเงิน, การลงทุน, เศรษฐศาสตร์, การธนาคาร และอื่นๆ อีกมากมาย

มีการรวบรวมรายงานการประชุม การสัมมนา รายงานฉบับเต็ม และบทวิเคราะห์ต่างๆ ของบริษัทชั้นนำทั่วโลกมากกว่า 3,000 บริษัท พร้อมบทวิเคราะห์ (SWOT Analysis) มีประวัติของผู้แต่ง (Author profiles) มากกว่า 40,000 ผู้แต่ง มี Business Interviews ผู้บริหารชั้นนำมากกว่า 9,000 บริษัท และ Seminar Videos มากกว่า 50 วีดีโอ จากมหาวิทยาลัย Harvard Business School (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 66)

[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถเข้าใช้งานด้วย User ID : ram และ Password : library@2566]

- 57 vdo ของ Harvard Business Video [ คลิก ]
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน Business Source Complete (BSC)
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูล Business Source Complete (BSC) : https://youtu.be/GxjsxYYaJAo
 
EBSCO Discovery Service (EDS) Plus Full Text 3. Go Next EBSCO Discovery Service (EDS) Plus Full Text
ระบบการสืบค้นงานวิจัยออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงทุกฐานข้อมูลที่ทางกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) บอกรับให้กับสมาชิกทั้ง 80 สถาบัน โดยให้ผลการสืบค้นที่แม่นยำ และจัดลำดับความเกี่ยวข้องได้ดีที่สุด มาพร้อมกับ Education Source ฐานข้อมูลฉบับเต็มด้านศึกษาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบได้ด้วยข้อมูลฉบับเต็ม ดัชนี บทคัดย่อ และเอกสารการประชุมที่เกี่ยวข้องกับด้านศึกษาศาสตร์หลายพันรายการ ครอบคลุมทุกระดับการศึกษา รวมถึงความเชี่ยวชาญพิเศษด้านการศึกษา โดยมีวารสารฉบับเต็มที่ไม่อยู่ในการเข้าถึงแบบเปิด (non-open access journals) มากกว่า 900 ชื่อเรื่อง (อว. บอกรับ ใช้ไดถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน EBSCO Discovery Service (EDS) Plus Full Text (แบบที่ 1)
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน EBSCO Discovery Service (EDS) Plus Full Text (แบบที่ 2)
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูลในเครือ EBSCO : https://youtu.be/0QgmvhkW8Cs
บริการ EDS Search Box สืบค้นฐานข้อมูลทุกฐานฯ ที่ทาง อว. บอกรับผ่าน BSCO Discovery Service (EDS) Plus Full Text
RU Logo
Search RU Discovery Service:

Keyword Title Author
 
Emerald eJournal Premier 4. Go Next Emerald eJournal Premier
(สก. บอกรับ 13 สาขาวิชา ใช้ได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 66 และ อว. บอกรับ 9 สาขาวิชา ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 65)
บทความฉบับเต็ม (Full text) ของวารสารวิชาการ จำนวน 309 รายชื่อ ครอบคลุม 13 สาขาวิชา ได้แก่
  1. สาขาการจัดการการขนส่ง (Operations, Logistics & Quality)
  2. สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและการโรงแรม (Tourism & Hospitality Management
  3. สาขาการจัดการทรัพยากรมนุษย์และการบริหารองคก์ร (HR, Learning & Organization Studies)
  4. สาขาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information & Knowledge Management)
  5. สาขาการจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Property Management & Built Environment)
  6. สาขาการตลาด (Marketing)
  7. สาขานโยบายสาธารณะและสิ่งแวดล้อม (Public Policy & Environmental Management)
  8. สาขาบรรณารักษศาสตร์ (Library & Information Sciences)
  9. สาขาบริหารธุรกิจและกลยุทธ์ (Business, Management & Strategy)
  10. สาขาบัญชีการเงิน และเศรษฐศาสตร์ (Accounting, Finance & Economics)
  11. สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering)
  12. สาขาศึกษาศาสตร์ (Education)
  13. สาขาสาธารณสุข (Health and Social Care)
[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถติดต่อบรรณารักษ์ เพื่อรับหมายเลข Organization Access Number (OAN) ที่ - แบบฟอร์มขอข้อมูล Username, Password และหมายเลข Organization Access Number (OAN) ]
 
Gale OneFile: Educator's Reference Complete 5. Go Next Gale OneFile: Educator's Reference Complete
ฐานข้อมูลวารสารสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องทางด้านศึกษาศาสตร์ (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)
 
GALE Academic OneFile Select 6. Go Next GALE Academic OneFile Select

ฐานข้อมูลวารสารสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องสหสาชาวิชา ที่มีบทความราว 70 ล้านบทความ (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- Power Search : https://link.gale.com/apps/GPS?u=thru
     ฐานข้อมูลสืบค้นระหว่าง Gale e-Book กับฐานข้อมูลวารสารสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง GALE Academic OneFile Select

- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน GALE Academic OneFile Select
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูล GALE Academic OneFile Select : https://youtu.be/0imvnJbjk3Q

 
Political Science Complete 7. Go Next Political Science Complete

ฐานข้อมูลที่เหมาะสำหรับ นักศึกษา นักวิจัย และหน่วยงานภาครัฐ โดยครอบคลุมเนื้อหาฉบับเต็มของการเมืองที่มุ่งเน้นไปทั่วโลก มีบทความฉบับเต็มมากกว่า 680 รายการ (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 66)

[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถเข้าใช้งานด้วย User ID : ram และ Password : library@2566]

- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูลในเครือ EBSCO : https://youtu.be/0QgmvhkW8Cs

ฐานข้อมูลวารสารฉบับเต็ม (e-Journals) - 2. กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
 
 ACM Digital Library 1. Go Next ACM Digital Library

ฐานข้อมูลทางด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ จากสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง จดหมายข่าว และเอกสารในการประชุมวิชาการ ที่จัดทำโดย ACM (Association for Computing Machinery) ซึ่งเนื้อหาเอกสารประกอบด้วยข้อมูลที่สำคัญ เช่น รายการบรรณานุกรม สาระสังเขป article reviews และบทความฉบับเต็ม ให้ข้อมูลตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985 - ปัจจุบัน (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- ดาวน์โหลด Title List
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน ACM Digital Library

 
 American Chemical Society Journal (ACS) 2. Go Next American Chemical Society Journal (ACS)

ฐานข้อมูลที่รวบรวมบทความ และงานวิจัย จากวารสารทางด้านเคมี และสาขาที่เกี่ยวข้อง โดยรวบรวมจากวารสารทั้งที่พิมพ์เป็นรูปเล่ม วารสารอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Journals) ข้อมูลที่ได้จากการสืบค้นเป็นเอกสารฉบับเต็ม (Full Text) และรูปภาพ (Image) ย้อนหลังตั้งแต่ปี ค.ศ. 1996 (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- ดาวน์โหลด Title List
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน American Chemical Society Journal (ACS)

 
Coronavirus Research Database 3. Go Next Coronavirus Research Database

สำนักพิมพ์ ProQuest จัดทำรวบรวมเอกสารฉบับเต็มที่เกี่ยวกับ COVID-19 จาก Nature Publishing Group, the BMJ, Taylor & Francis, Elsevier และสำนักพิมพ์ต่างๆ โดยเมื่อสืบค้นคำค้นแล้วจะลิงค์ไปหาเอกสารฉบับเต็มจากวารสาร รายงานการประชุมนั้นๆ ที่ให้เอกสารฉบับเต็ม (Free Full text) เพื่อให้บริการเป็นข้อมูลเฉพาะด้าน COVID-19 กับมหาวิทยาลัย/สถาบันที่เป็นสมาชิกของฐานข้อมูล ProQuest

 
Engineering Source 4. Go Next Engineering Source

เป็นฐานข้อมูลออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและนักวิจัยด้านวิศวกรรม โดย Collection นี้ของเนื้อหาที่ครอบคลุมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาวิศวกรรมจำนวนมาก เช่น วิศวกรรมการบิน ไฟฟ้า โยธา เครื่องกล สิ่งแวดล้อม ซอฟต์แวร์ ซึ่งประกอบไปด้วยสิ่งพิมพ์ฉบับเต็มมากกว่า 1,600 ชื่อเรื่อง ดรรชนีและบทคัดย่อของนิตยสาร วารสา รและสิ่งตีพิมพ์ทางวิชาการเกือบ 3,000 ชื่อเรื่อง (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถเข้าใช้งานด้วย User ID : ram และ Password : library@2566]

- ดาวน์โหลด Title List
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน Engineering Source
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูลในเครือ EBSCO : https://youtu.be/0QgmvhkW8Cs

 
Gale OneFile: Information Science 5. Go Next Gale OneFile: Information Science

ฐานข้อมูลวารสารสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องทางด้านสารสนเทศศาสตร์ (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

 
IEEE/IET Electronic Library (IEL) 6. Go Next IEEE/IET Electronic Library (IEL)

ฐานข้อมูลที่รวบรวมสารสนเทศจาก Electronics Engineers (IEEE) ประกอบด้วยวารสาร นิตยสาร รายงานความก้าวหน้า เอกสารการประชุม เอกสารมาตรฐานของ IEEE มากกว่า 4,600,000 รายการ (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- ดาวน์โหลด Title List
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน IEEE/IET Electronic Library (IEL)

 
Knowable Magazine 7. Go Next Knowable Magazine

วารสารออนไลน์ Open Access (สามารถเข้างานใช้ได้ฟรี จากอินเทอร์เน็ตทุกเครือข่าย)
นิตยสารที่ช่วยสนับสนุน ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงความรู้ทางวิทยาศาสตร์ได้

 
	MEDLINE with Full Text 8. Go Next MEDLINE with Full Text

MEDLINE with Full Text เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการวิจัยทางการแพทย์ ที่มีเนื้อหาครบถ้วนสำหรับวารสารด้านชีวการแพทย์และสุขภาพชั้นนำ วารสารเหล่านี้ประกอบด้วยข้อมูลที่จำเป็นสำหรับแพทย์ พยาบาล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และนักวิจัย โดย MEDLINE with Full Text ประกอบด้วย บทความฉบับเต็มที่จะช่วยให้ผู้ใช้ ค้นหาและเรียกข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมี Medical Subject headings (MeSH) ที่ใช้โดย National Library of Medicine. (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 66)

[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถเข้าใช้งานด้วย User ID : ram และ Password : library@2566]

- คลิกเข้าชม Title List
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูลในเครือ EBSCO : https://youtu.be/0QgmvhkW8Cs

 
Science Direct 9. Go Next Science Direct

ฐานข้อมูลเอกสารฉบับเต็ม (Full-text) ของวารสารมากกว่า 700 ชื่อเรื่อง ครอบคลุม 4 สาขาวิชา ได้แก่ Agricultural and Biological Sciences, Engineering, Immunology & Microbiology and Social Sciences สามารถดูข้อมูลย้อนหลังตั้งแต่ปี ค. ศ.2010 – ปัจจุบัน (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- ดาวน์โหลด Title List

 
SpringerLink - Journal 10. Go Next SpringerLink - Journal

ฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ประกอบด้วยวารสาร และเอกสารฉบับเต็มไม่น้อยกว่า 1,130 ชื่อ จากข้อมูลตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 - ปัจจุบัน (อว. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66)

- ดาวน์โหลด Title List
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน SpringerLink - Journal

  
 
World Health Organization (WHO) 11. Go Next World Health Organization (WHO)

ข้อมูล เอกสาร วารสาร และหนังสือ ทางด้านสุขภาพ (สามารถเข้างานใช้ได้ฟรี จากอินเทอร์เน็ตทุกเครือข่าย)

ฐานข้อมูลวารสารฉบับเต็ม (e-Journals) - 3. กลุ่มสาขาวิชากฎหมาย
 
 3 D Lawdatabase 1. Go Next กฎหมาย 3 มิติ (3 D Lawdatabase) (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 66)
มิติที่ 1 ฐานข้อมูลกฎหมาย
http://www.lawwebservice.com
Username: lib-ru2555
Password: lib-ru2555
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน มิติที่ 1 ฐานข้อมูลกฏหมาย

มิติที่ 2 e-Learning กฎหมาย
http://www.lawwebservice.com/learning2
Username: lib-ru2555
Password: lib-ru2555
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน มิติที่ 2 e-Learning กฎหมาย

มิติที่ 3 ฐานข้อมูลจัดการความรู้กฎหมาย
http://www.lawwebservice.com/lawsearch
Username: lib-ru2555
Password: lib-ru2555
- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน มิติที่ 3 จัดการความรู้

- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูลกฎหมาย 3 มิติ : https://youtu.be/ZU-KE6w8Hfg
 
Oxford Law Online 2. Go Next Oxford Law Online (สก. บอกรับ ใช้ได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 66)
ฐานข้อมูลด้านกฎหมาย ที่มีเนื้อหาแยกออกเป็นเรื่องต่าง ๆ ดังนี้
  1. Oxford Reports on International Law (ORIL) - https://opil.ouplaw.com/home/ORIL
    ฐานข้อมูลด้านกฏหมายสากลโลก รวบรวมเอกสารรายงานเกี่ยวกับ คำพิพากษาของศาล (Case Law) มากกว่า 5,500 cases จากแหล่งข้อมูลศาลจากกลุ่มประเทศในภูมิภาตต่าง ๆ อาทิ เช่น แอฟริกา อเมริกา เอเชีย ยุโรป และโอเชียเนีย โดยครอบคลุมเนื้อหากฎหมายสิทธิมนุษยชน อาชญากรรม สนธิสัญญา ทางทะเล สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ เป็นต้น ซึ่งประกอบด้วย modules ดังนี้
    • ICL ORIL - International Criminal Law (กฎหมายอาญา)
    • IHRL ORIL - International Human Rights Law (กฎหมายสิทธิมนุษยชน)
    • IIC ORIL - International Investment Claims (การเรียกร้องการลงทุน)
    • ILDC ORIL - International Law in Domestic Courts (กฎหมายศาลในประเทศ)
    • ILEC ORIL - International Law in European Courts (กฎหมายในศาลยุโรป)
    • ITL ORIL - International Trade Law (กฎหมายการค้า)
  2. Oxford Competition Law (OCL) - https://oxcat.ouplaw.com/
    ฐานข้อมูลด้านกฏหมาย รวบรวมเอกสาร รายงานเกี่ยวกับคดี ข้อคิดเห็นพร้อมบทวิเคราะห์ และตราสารระหว่างประเทศพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายการแข่งขันและการตลาดจากกลุ่มประเทศสมาชิกจากสหภาพยุโรปและประเทศต่าง ๆ ที่มีแหล่งข้อมูลเชื่อมโยงน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จัก ซึ่งได้รับการพิจารณาและตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญจากสำนักพิมพ์ Oxford

  3. Oxford Constitutional of the World (OCW) - https://oxcon.ouplaw.com/home/OCW
    ฐานข้อมูลด้านกฏหมาย รวบรวมเอกสาร รายงาน ข้อคิดเห็นพร้อมบทวิเคราะห์ เกี่ยวกับพระราชบัญญัติ ประวัติและการแก้ไขของรัฐธรรมนูญแต่ละฉบับจากทั่วโลก ทั้งระดับประเทศและระดับรัฐย่อย ที่เป็นฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดแล้ว ซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ได้ด้วย

  4. Oxford Legal Research Library (OLRL)
    ฐานข้อมูลด้านกฎหมาย รวบรวมรายงาน งานอ้างอิงและสาขาที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงตำราและงานที่น่าเชื่อถือได้รับการยอมรับและรับรองอย่างเป็นทางการ จากนักวิชาการและผู้ปฏิบัติงานที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกอบด้วย modules ดังนี้
  5. Investment Claims (IC) - https://oxia.ouplaw.com/home/ic
    ฐานข้อมูลด้านกฎหมาย รวบรวมเอกสาร รายงานเกี่ยวกับคดี ข้อคิดเห็นพร้อมบทวิเคราะห์ตราสารระหว่างประเทศพร้อมรายละเอียด และสนธิสัญญาเกี่ยวกับกฎหมายการลงทุนระหว่างประเทศและอนุญาโตตุลาการ

  6. Max Planck Encyclopedia of Comparative Constitutional Law (MPECCOL) - https://oxcon.ouplaw.com/home/MPECCOL
    สารานุกรมกฎหมายรัฐธรรมนูญเปรียบเทียบ รวบรวมบทความเปรียบเทียบวิเคราะห์ของกฎหมายรัฐธรรมนูญ โดยให้เชื่อมโยงข้อมูลระหว่างบทความสารานุกรมไปยังข้อคิดเห็นและเครื่องมือ Oxford Law Citator

  7. Max Planck Encyclopedia of International Law (MPIL) - https://opil.ouplaw.com/home/MPIL
    สารานุกรมกฎหมายสากล ครอบคลุมการวิเคราะห์บทความประเภท peer-reviewed ประกอบด้วย
    • Max Planck Encyclopedia of Public International Law (MPEPIL) สารานุกรม Max Planck กฎหมายมหาชน บทความที่ผ่านการตรวจสอบโดย peer-reviewed กว่า 1,700 บทความในทุกแง่มุมของสาระสำคัญของกฎหมาย
    • Max Planck Encyclopedia of International Procedural Law (MPEiPro) สารานุกรม Max Planck ของกฎหมายขั้นตอน กฎหมายวิธีสบัญญัติ หรือกระบวนวิธีพิจารณาความ


[สำหรับฐานข้อมูลนี้ กรณีใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) และไม่ใช้บริการ Proxy Server สามารถติดต่อบรรณารักษ์ เพื่อรับ Username และ Password ที่ - แบบฟอร์มขอข้อมูล Username, Password และหมายเลข Organization Access Number (OAN) ]

- ดาวน์โหลด คู่มือการใช้งาน Oxford Law Online
- ชม Clip VDO แนะนำการใช้งาน ฐานข้อมูล Oxford Law Online : https://youtu.be/-2LbyfkaAhs
วารสารภาษาต่างประเทศ ที่สำนักหอสมุดกลางบอกรับในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

อ่านตัวเล่มฉบับเต็ม (full Text) ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ ผ่านอินเทอร์เน็ต (ปรับปรุงข้อมูลรายชื่อฯ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2564)

ติดต่อสอบถามได้ที่ :

Latest Update : 17 January 2023, 03:52 PM

ส่งข้อคิดเห็น หรือเสนอแนะได้ที่ webmaster@lib.ru.ac.th

Version : ปีการศึกษา 2558

สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
หมายเลขโทรศัพท์ 0-2310-8650 และ 0-2310-8636